TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ SAU ĐẠI HỌC
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TPHCM xuất sắc dẫn đầu lĩnh vực kỹ thuật và môi trường Euréka 2015
11/01/2016

Tối ngày 27/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên diễn ra lễ trao giải “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2015”. Hội đồng đã lựa chọn 63 đề tài xuất sắc nhất để vinh danh và khen thưởng. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 7 giải nhất, 13 giải nhì, 14 giải ba, 32 giải khuyến khích cho các đề tài vượt trội có giá trị ứng dụng cao.

Tham gia giải thưởng Euréka năm nay, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có hai đề tài lọt vào vòng chung kết và đạt kết quả cao: Một đề tài đạt giải nhất lĩnh vực kỹ thuật và một đề tài đạt giải nhì (không có giải nhất) lĩnh vực môi trường.

Giải nhất lĩnh vực kỹ thuật thuộc về đề tài “Thiết kế chế tạo máy in chữ nổi Braille cho người khiếm thị” của nhóm sinh viên: Hồ Hoàng Huy, Nguyễn Văn Bắc, Đỗ Minh Tuyền thuộc Khoa Công nghệ cơ khí, dưới sự hướng dẫn  ThS Nguyễn Ngọc Điệp. Đặc biệt, thiết kế máy in chữ nổi Braille cho người khiếm thị đã được Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo năm 2015 trao huy chương vàng và được chuyển giao công nghệ cho Mái ấm khiếm thị Nhật Hồng (quận Bình Thạnh).

Giải nhì lĩnh vực tài nguyên môi trường (không có giải nhất) thuộc về đề tài “Nghiên cứu chế tạo vật liệu xốp nano (x-erogel) từ giấy tái chế ứng dụng trong xử lý ô nhiễm dầu” của nhóm sinh viên Thân Thị Mai, Trần Thị Mơ, Ngô Thị Thu Thảo thuộc Viện Khoa học công nghệ và Quản lý môi trường, dưới sự hướng dẫn của PGS TS Lê Hùng Anh và TS Phạm Hải Định. Đề tài còn đạt được huy chương bạc tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo năm 2015.

Với sự đam mê sáng tạo, nỗ lực không ngừng và sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã đạt được những thành quả xứng đáng trong sân chơi nghiên cứu khoa học đầy uy tín này. Kết quả này còn là nguồn cảm hứng, khích lệ các thế hệ sinh viên đàn em đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Euréka là giải thưởng thường niên dành cho sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức. Giải thưởng lần thứ 17, năm 2015 đã thu hút 1.358 bạn sinh viên với 647 đề tài tham dự. Các đề tài tham gia Giải thưởng Euréka phải chịu sự đánh giá khắt khe của 230 nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường, viện, trung tâm nghiên cứu… trên các lĩnh vực kỹ thuật, môi trường, kinh tế, xã hội nhân văn, giáo dục, công nghệ thông tin…

eureka2015-e1452583403307

Nhóm sinh viên và giảng viên hướng dẫn Trường Đại học Công nghiệp TPHCM nhận giải nhất lĩnh vực kỹ thuật

Tin, ảnh: Huỳnh Công Lực, PBT Đoàn trường

Đơn vị liên kết