TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ SAU ĐẠI HỌC
Sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại IUH
17/08/2019

Sáng ngày 13/08/2019, Lãnh đạo và giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học, Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã có buổi làm việc với TS. Sani Amril Samsudin, giảng viên phụ trách chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Trường Đại học Công nghệ Malaysia (UTM) về nội dung hợp tác giữa hai trường.

UTM là trường đại học chuyên về kỹ thuật lớn nhất tại Malaysia với thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật, kỹ thuật sinh dược, công nghệ thông tin, sinh học, khoa học, môi trường nhân tạo, thông tin địa lý, giáo dục và quản lý.

TS. Sani Amril Samsudin tại buổi làm việc

Từ ngày 08/6/2019, nhóm 03 sinh viên của UTM đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại IUH theo diện trao đổi ngắn hạn và thực hiện đồ án môn học. Trong khuôn khổ chương trình, các bạn đã thực tập tại FCE-IUH với 02 chủ đề nghiên cứu và thực tập doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học (FCE). Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thực hiện các dự án hợp tác giữa khoa với doanh nghiệp đối tác là Nhà máy khí Dinh Cố thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Nhà máy Giấy và Bao bì SGC- Vina Kraft thuộc Tập đoàn SGC-Thái Lan và Công ty PV GS Phú Mỹ, với đề tài Nghiên cứu ứng dụng Biochar trong xử lý nước thải.

Sinh viên UTM tham gia nghiên cứu tại nhà máy khí Dinh Cố

Sau gần 2 tháng, các bạn đã hoàn tất đồ án và trình bày báo cáo tại buổi làm việc. Các giảng viên IUH trực tiếp hướng dẫn cho biết: “Chúng tôi nhận thấy cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của các em rất tốt. Ngoài kỹ năng tiếng Anh, sinh viên rất năng động trong các hoạt động ngoại khóa. Trong quá trình học tập, các sinh viên rất nghiêm túc và hoàn tất với bài báo cáo có tính chuyên môn cao.” Các sinh viên UTM cũng thể hiện sự hào hứng và phản hồi tích cực khi được học tập tại trường. TS. Sani.A.Samsudin cũng thể hiện mong muốn về việc sẽ tiếp tục cử giảng viên và sinh viên đến FCE để học tập và nghiên cứu cũng như trải nghiệm văn hóa – xã hội Việt Nam. Ông cũng thay mặt UTM cảm ơn lãnh đạo nhà trường, khoa, các phòng ban, giảng viên và các doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành khóa học.

TS Sani.A.Samsudin giới thiệu về chương trình đào tạo của UTM

PGS.TS Nguyễn Văn Cường, Trưởng khoa Công nghệ Hóa học đã thông tin thêm về các chương trình mà hai đơn vị có thể hợp tác trong thời gian thới như hợp tác nghiên cứu và viết bài báo quốc tế, đồng tổ chức hội thảo cũng như đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. “ Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cũng như FCE luôn mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên khi học tập tại trường, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Nhà trường đã xây dựng khu Ký túc xá sinh viên quốc tế khang trang để tạo điều kiện khi các em học tập tại trường”. Ông Cường cũng cho biết thêm.

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại G9-IUH

Việc ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại IUH cho thấy chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng tiêu chuẩn không chỉ trong nước mà còn trong khu vực Asean và thế giới. Năm 2018, Khoa Công nghệ Hóa học cũng là một trong bốn khoa đã đạt kết quả cao trong đợt đánh giá kiểm định cấp chương trình lần thứ 116 do tổ chức AUN-QA thực hiện.

Lãnh đạo Khoa Công nghệ Hóa học và các sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Malaysia chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh trong quá trình học tập của sinh viên UTM tại IUH:

Đoàn sinh viên UTM chụp hình lưu niệm trong ngày đầu tiên đến IUH

TS. Lê Ngọc Sơn trao quà lưu niệm đoàn sinh viên UTM

Các bạn sinh viên UTM tại Hội thảo khoa học quốc tế Ứng dụng vi tảo trong xử lý môi trường nước thải

Các bạn sinh viên UTM trao đổi thông tin cùng thầy cô và bạn bè tại FCE

Các bạn sinh viên UTM tham gia Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên FCE

Đơn vị liên kết