TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG QUẢN LÝ SAU ĐẠI HỌC
Sinh hoạt đầu khóa của học viên cao học khóa 10B
24/01/2021

Nhằm phổ biến các quy định về đào tạo trong suốt quá trình học tập tại Trường đến các tân học viên cao học, tiếp xúc và giải đáp thắc mắc cho các học viên trong quá trình đào tạo. Ngày 23/01/2021 kết hợp với Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sĩ 10B, buổi sinh hoạt đầu khóa được diễn ra tại hội trường E3.2, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Ngọc Sơn – Trưởng phòng Quản lý Sau đại học phổ biến quy định và chương trình đào tạo

Tham dự buổi sinh hoạt có sự góp mặt của TS. Lê Ngọc Sơn – Trưởng phòng Quản lý Sau đại học, cùng với các thầy cô lãnh đạo các đơn vị đào tạo, các giảng viên phụ trách sau đại học và toàn thể tân học viên cao học khóa 10B trúng tuyển nhập học kỳ thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2020.

Tại buổi họp mặt, đại diện phòng Quản lý sau đại học, TS. Lê Ngọc Sơn cũng đã giới thiệu về lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu chiến lược của Nhà Trường. Các nội dung trong Quy chế học vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, đồng thời cũng đã điểm qua và giải thích chi tiết, cụ thể một số quy định có tính chất quan trọng.

Học viên trao đổi thắc mắc, TS. Châu Minh Quang – Trưởng khoa Công nghệ Cơ khí đại diện lãnh đạo đơn vị trả lời

Sau khi được phổ biến các nội dung về quy định và đào tạo, các học viên đã đặt ra một số câu hỏi thắc mắc và lắng nghe phần giải đáp, trao đổi cụ thể với các giảng viên phụ trách sau đại học. Từ đó đề xuất một số kiến nghị với phòng Quản lý Sau đại học xung quanh những quy định về học vụ và các hoạt động khuyến khích nghiên cứu khoa học.

Các học viên và giảng viên tham dự buổi sinh hoạt đầu khóa

Cũng tại buổi họp mặt, các tân học viên đã được phổ biến về chính sách học bổng, khuyến khích nghiên cứu khoa học. Với quy định mới, nhà trường mở rộng thêm đối tượng được hỗ trợ, bao gồm: cựu sinh viên của trường, sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, các học viên có bài báo khoa học và cán bộ viên chức đang công tác tại trường. Mỗi đối tượng trên có mức hỗ trợ học bổng khác nhau, dao động từ 15% đến 100% học phí toàn khóa. Đồng thời nhằm khuyến khích học viên tham gia nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) khen thưởng bằng 100% học phí toàn khóa đào tạo thạc sĩ đối với các học viên có bài báo khoa học được đăng trên tạp chí thuộc danh mục ISI hoặc Scopus.

Học viên đang nghiên cứu về chương trình đào tạo và chính sách học bổng,
khuyến khích nghiên cứu khoa học của Nhà trường

Kết thúc buổi sinh hoạt, các học viên cảm thấy yên tâm khi được chia sẻ đầy đủ thông tin cần thiết cho việc học tập, nghiên cứu tại Trường, cũng như nắm rõ kế hoạch đào tạo toàn khóa, sẵn sàng bắt đầu cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Đơn vị liên kết