TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG QUẢN LÝ SAU ĐẠI HỌC
Lễ công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Quảng Ngãi của Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh
09/10/2015

Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2015, tại Quảng Ngãi đã diễn ra buổi lễ trọng thể công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Quảng Ngãi của Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo và đồng chủ trì buổi lễ. Tới dự buổi lễ còn có sự tham gia của Lãnh đạo các UBND tỉnh khu vực miền trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định và Đắc Lắk.

01_qdphanhieuqn

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng trao quyết định thành lập Phân hiệu cho TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM

Phân hiệu Quảng Ngãi của Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh được thành lập tại Quyết định số 4030/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 9 năm 2015, theo đó, phân hiệu đóng tại tỉnh Quảng Ngãi, thuộc cơ cấu tổ chức và chịu sự quản lý, điều hành của Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

02_qdphanhieuqn

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu chỉ đạo

Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là trường đầu đàn của ngành Công Thương về chất lượng đào tạo và quy mô đào tạo (quy mô đào tạo hiện tại khoảng 50.000 HSSV) cung cấp nhân lực chủ yếu cho khu vực các tỉnh phía Nam. Phân hiệu Quảng Ngãi được thành lập với quy mô đào tạo 2.800 sinh viên đại học và cao đẳng sẽ góp phần cung cấp nhân lực cho tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh, thành lân cận tại khu vực miền Trung, góp phần phát triển các ngành công nghiệp và thương mại được ưu tiên phát triển nói riêng (cơ khí, điện – điện tử, công nghệ thông tin, khai thác và chế biến dầu khí, đóng tàu, khai thác và chế biến thủy hải sản, thương mại điện tử, thương mại quốc tế và hội nhập kinh tế quốc tế) và nền kinh tế nói chung của các tỉnh, thành trong khu vực.

03_qdphanhieuqn

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng đánh trống khai giảng năm học 2015-2016

Bộ Công Thương hiện có 49 cơ sở đào tạo trên cả nước, trong đó có 35 trường trực thuộc Bộ (09 trường đại học, 01 trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; 22 trường cao đẳng và 03 trường cao đẳng nghề), 14 trường thuộc các doanh nghiệp thuộc Bộ (02 trường đại học, 04 trường cao đẳng, 05 trường cao đẳng nghề, 01 trường trung cấp chuyên nghiệp, 01 trường trung cấp nghề và 01 cơ sở đào tạo, bồi dưỡng). Tổng quy mô đào tạo của các cơ sở thuộc Bộ ở mức 350.000 HSSV, trong đó có trên 100.000 SV đại học. Tuy nhiên, các trường chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam, chỉ có 05 trường cao đẳng phân bố tại các tỉnh miền trung tại các tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Phú Yên.

04_qdphanhieuqn

Sự ra đời của Phân hiệu Quảng Ngãi do vậy không chỉ là một bước tiến của Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh mà còn là một dấu ấn quan trọng nhằm phát triển mạng lưới cơ sở đào tạo của ngành công thương tại khu vực miền Trung, nhằm góp thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2146/QĐ-TTg ngày 01 tháng 12 năm 2014.

Tin, ảnh: Tổ quản trị website

Đơn vị liên kết