TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ SAU ĐẠI HỌC
Hội thảo định hướng nghiên cứu luận văn thạc sĩ – Ngành Quản trị kinh doanh
29/04/2021

Vào lúc 13h30 ngày 25/04/2021, khoa Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức “Hội thảo định hướng nghiên cứu cho luận văn thạc sĩ ngành QTKD” tại Hội trường E3.2 – Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM nhằm mục đích đích thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc cập nhật chương trình đào tạo thạc sĩ QTKD nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tiến tới kiểm định chương trình thạc sĩ vào năm 2023.

 

Hình 1: Toàn cảnh buổi hội thảo

Buổi hội thảo đã vinh dự đón tiếp sự có mặt của GS. TS Lê Văn Tán – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, TS. Lê Ngọc Sơn – TP. QLSĐH, PGS.TS Trịnh Ngọc Nam – Trưởng phòng QLKH&HTQT, TS. Nguyễn Huy Phúc – Trưởng phòng KT&ĐBCL, TS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Kế toán-Kiểm toán, GS.TS Võ Xuân Vinh – Viện trưởng viên nghiên cứu KD – Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM và nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài trường có tham gia đào tạo thạc sĩ QTKD, đại diện phía doanh nghiệp, cựu học viên thạc sĩ các khoa và hơn 100 học viên cao học quan tâm đến tham dự.

 

Hình 2: Toàn cảnh buổi hội thảo

Phát biểu khai mạc TS. Nguyễn Thành Long cho rằng hội thảo chính là cầu nối giữa các bạn học viên với giảng viên, giữa giảng viên trong trường và giảng viên ngoài trường trong việc trao đổi kinh nghiệm học tập – nghiên cứu và công việc thực tiễn, là diễn đàn mang tính học thuật nhằm lắng nghe ý kiến của giảng viên có tham gia giảng dạy và hướng dẫn thạc sĩ QTKD trong và ngoài trường trao đổi chuyên môn, học viên đang làm NCS tại khoa, giảng viên có quan tâm, cựu học viên cao học, học viên cao học đang học thạc sĩ ngành QTKD.về việc định hướng luận văn thạc sĩ (theo hương nghiên cứu và ứng dụng).

 

Hình 3: TS. Nguyễn Thành Long phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, Phó hiệu trưởng GS.TS Lê Văn Tán đã nhận xét nội dung các bài tham luận trong buổi hội thảo rất phù hợp với định hướng nghiên cứu ứng dụng của IUH, kỳ vọng buổi hội thảo có thể thảo luận và làm rõ các vấn đề xoay quanh việc thực hiện luận văn thạc sĩ như xác định đề tài, phân biệt giữa cấu trúc định hướng nghiên cứu hàn lâm và nghiên cứu ứng dụng, và đặc biệt là vấn đề đạo văn hiện nay.

 

Hình 4: GS.TS Nguyễn Văn Tán – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Qua các bài tham luận, hội thảo đã thu nhận được những ý kiến đóng góp sôi nổi của giảng viên trong và ngoài trường, các anh chi học viên và cựu học viên để từ đó Khoa QTKD sẽ tiếp thu ý kiến để cập nhật CTĐT theo định nghiên cứu ứng dụng, gắn liền giữa đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn; điều chỉnh kết cấu và hướng của đề cương nghiên cứu luận văn thạc sỹ ngành QTKD nhằm nâng cao được chất lượng đào tạo; thực hiện kiểm định CTĐT thạc sỹ ngành QTKD thành công; và nâng cao năng lực nghiên cứu & công bố kết quả nghiên cứu của học viên khi tốt nghiệp, để các học viên có thể nghiên cứu sâu hơn nhằm học lên các bâc học cao hơn như là tiến sĩ ngành QTKD tại IUH.

 

 

Hình 5: Các học viên và giảng viên phát biểu ý kiến đóng góp sôi nôi cho Hội thảo

Hình 6: Một số hình ảnh khác:

Đơn vị liên kết