TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ SAU ĐẠI HỌC
Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học với Đại học Liège, Bỉ
02/02/2016

Ngày 01 tháng 12 năm 2015, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Trường Đại học Liège, Bỉ gồm: GS.TS. Jean MARCHAL, Hiệu phó danh dự đặc trách hợp tác quốc tế và ông Bernard PIETTE, Giám đốc Trung tâm Logistics vùng Wallonie.

lkdhbi_01

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đã trao đổi về các chương trình và dự án đã được hai trường cùng hợp tác xây dựng trong thời gian vừa qua và sắp tới, đặc biệt là dự án thành lập Trung tâm nghiên cứu quan trắc môi trường đã được Chính phủ vùng Wallonie – Bruxelles phê chuẩn hỗ trợ.

Hai bên cũng nhấn mạnh việc tiếp tục phát triển chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành môi trường. Hai bên xác định hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thực hiện các dự án cấp nhà nước và kết nối doanh nghiệp sẽ chính là cách thức tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo chương trình thạc sĩ. Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên và học viên Trường Đại học Liège, Bỉ sang giảng dạy, phối hợp nghiên cứu và tư vấn.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, đoàn công tác của Trường Đại học Liège, Bỉ đã tham dự lễ khai giảng lớp thạc sĩ chuyên ngành Khoa học và Quản lý môi trường niên khóa 2015-2017 (khoá 4) liên kết giữa hai trường.

Đơn vị liên kết