TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG QUẢN LÝ SAU ĐẠI HỌC
Tiếp và làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đài Loan
10/08/2018

Chiều ngày 10/8/2018, Trường Đại học Đông Hoa, Đài Loan (NDHU) do TS. Chao, Han-Chieh, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH). Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng cùng các Trưởng đơn vị đào tạo và phòng ban chức năng.

Tại buổi làm việc, TS. Chao, Han-Chieh và TS. Nguyễn Thiên Tuế đã giới thiệu khái quát về đơn vị mình cũng như những định hướng phát triển và hợp tác song phương giữa hai bên.

TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng IUH phát biểu tại buổi làm việc

Trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đài Loan được thành lập năm 1994 với mục tiêu tạo ra sự phát triển đồng đều về giáo dục bậc cao giữa các miền của Đài Loan. NDHU là trường đại học tổng hợp lớn nhất khu vực phía Đông Đài Loan về cả đào tạo và học thuật.

Hiện tại trường có 10.000 sinh viên trong nước và quốc tế, trong đó có 3.000 học viên cao học. Số lượng sinh viên Việt Nam học tại trường đông thứ hai trong số sinh viên quốc tế. Trường đào tạo 38 chuyên ngành cử nhân, 43 chương trình thạc sĩ, 17 chương trình tiến sĩ. Trường có gần 500 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, 94% trong số đó có trình độ tiến sĩ. Trường đứng hạng 271-280 theo QS Asia Ranking 2018, và xếp hạng 201-205 theo báo Time Higher Education.

Hiện nay, NDHU đang liên kết hợp tác đào tạo với khoảng 10 trường đại học của Việt Nam. Trường có các suất học bổng khác nhau giành cho sinh viên quốc tế như học bổng toàn phần, học phí bán phần, phí sinh hoạt hàng tháng.

TS. Chao, Han-Chieh, Hiệu trưởng NDHU phát biểu tại buổi làm việc

Với kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của NDHU, Lãnh đạo IUH mong muốn được hợp tác với NDHU và nhanh chóng triển khai các chương trình hợp tác trong tương lai về các lĩnh vực: xếp hạng, kiểm định và trao đổi chương trình đào tạo, chương trình thực tập.

Thông qua buổi thảo luận, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được thảo luận chi tiết, cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.

Ban Lãnh đạo hai trường tại buổi làm việc

Đơn vị liên kết