INDUSTRIAL UNIVERSITY OF HO CHI MINH CITY
OFFICE OF POSTGRADUATE MANAGEMENT
IUH students are excited about the international student exchange trip
15/01/2019

Trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Công nghiệp Tp. HCM (IUH) và Đại học Quốc gia Nghị Lan (NIU) được ký kết tháng 11 năm 2018, NIU đã gửi thư mời 18 sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế – Winter School Green Technology Camp.

Sau một thời gian chuẩn bị gấp rút, trải qua các vòng lọc hồ sơ, phỏng vấn tiếng Anh, test kỹ năng … 18 sinh viên  xuất sắc nhất đã được tham gia chương trình trong đợt hợp tác đầu tiên này. Đó là các sinh viên đến từ khoa Ngoại ngữ, Công nghệ Điện, Kế toán kiểm toán, Công nghệ Hóa, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

Với thời gian 10 ngày trong chuyến đi (từ 15/01-25/01/2019), các sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích và lý thú, cụ thể:

  • Tham quan và giao lưu với sinh viên quốc tế tại NIU.
  • Học tập 05 chuyên đề: Khả năng khai thác Năng lượng mặt trời tại Việt Nam ; cơ hội phát triển Xe máy điện tại Việt Nam;  Du lịch sinh thái thực trạng và triển vọng hợp tác Việt Nam – Đài Loan; Dự án nghiên cứu và hệ thống thực tập tại Đài Loan; Môi trường và cơ hội khởi nghiệp tại Việt Nam và Đài Loan
  • Tham qua một số Nhà máy năng lượng tái tạo, Công ty khởi nghiệp thành công; Các trang trại nông nghiệp công nghệ cao, gặp gỡ các nhà khoa học, các doanh nhân  thành công tại đây.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội được ghé thăm Đài Bắc với biểu tượng Taipei 101, thưởng thức các món ăn địa phương và thăm quan một số điểm du lịch nổi tiếng ở Nghị Lan.

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới, với việc sẽ tổ chức thêm nhiều School Camp và đón các sinh viên Đài Loan qua thăm Việt Nam. Đây là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường theo chuẩn AUN và thế giới.

Một số hình ảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cooperation